หนุ่มย่ามใจ คิดว่าวันหยุดยาวทางสะดวก ขับรถขนของ สุดท้ายตร.รวบคาด่าน

วันที่ 13 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ อำมาตย์โยธิน รอง ผบก.ปส.4 นำกำลังจับกุมนายอิมรอน อายุ 39 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 100 กก. รถกระบะโตโยต้า รีโว ทะเบียน 2ฒภ 4074 กทม. และรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน บฉ 2993 ระนอง โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจความมั่นคงเกาะหม้อแกง ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

พล.ต.ท.สรายุทธ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2565 ตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 บช.ปส. จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด โดยยึดไอซ์ 279 กก. ได้ที่ ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง เมื่อสืบสวนขยายผลจึงพบว่าเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ จะอาศัยช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ที่มีประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมาก ฉวยโอกาสลักลอบขนยาเสพติดลงไปส่งให้ลูกค้าที่ภาคใต้ เพื่อเตรียมส่งต่อไปต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนสกัดกั้นจับกุม จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ส.ค.2565 พบผู้ต้องหาขับรถกระบะมีผ้าใบปิดคลุมทับอย่างมิดชิด และพยายามหลีกเลี่ยงด่านตรวจความมั่นคงเกาะหม้อแกง จ.นราธิวาส ก่อนจะตามจับกุมเอาไว้ได้ ตรวจสอบในรถพบของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอิมรอน ให้การรับสารภาพว่า ตนกำลังจะนำยาไอซ์ ไปส่งให้เครือข่ายที่จ.นราธิวาส แต่มาถูกจับก่อน โดยก่อนหน้านี้เคยทำหน้าที่ขับรถนำให้กับรถขนไอซ์ หนัก 279 กก. ที่เพิ่งถูกจับไปเมื่อเดือนมี.ค.2565 แต่ครั้งนั้นหลบหนีไปได้ ก่อนที่จะมารับงานขนยาเสพติดเองอีกครั้ง ส่วนที่ต้องอาศัยช่วงวันหยุด เพราะคิดว่าตำรวจต้องระบายการจราจรบนท้องถนน ไม่น่าจะมีเวลามาตั้งด่านตรวจค้น

นอกจากรถของผู้ต้องหาแล้วก็ยังมีรถกระบะอีซูซุอีกคันที่เป็นรถนำทาง เจ้าหน้าที่จึงออกตรวจสอบ พบแต่รถถูกจอดทิ้งไว้ ส่วนตัวคนขับนั้นหลบหนีไปแล้ว จึงนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน บก.ปส.4 บช.ปส.สอบขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.