ซีอีโอบริษัท หลักล้านล้าน ลาออกเพราะอยากกลับบ้านไปนั่งริมทะเล

เชื่อว่าหลายๆคนต่างก็ไฝ่ฝันอยากจะไปนั่งริมทะเลชิวๆ แบบไม่ต้องกังวัลว่าจะต้องกลับไปทำงาน เหมือนกับเรื่องราวของ นายแอนดรูว์ ฟอร์มิกา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านการลงทุน จูปิเตอร์ ฟันด์ แมเนจเมนต์ ที่มีมูลค่า 68,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 2 ล้านล้านบาท) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแห่งนี้

ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เพื่อกลับไปนั่งริมชายหาดที่บ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย นายฟอร์มิกา เผยกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า ผมแค่อยากไปนั่งริมทะเลแล้วไม่ต้องทำอะไร ไม่ได้คิดถึงเรื่องอื่นเลย

ซีอีโอรายนี้จะพ้นจากตำแหน่งในเดือน ต.ค. นี้ หลังจากอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรมานานกว่า 30 ปี ทั้งยังบอกอีกว่าถ้าหากได้กลับไปอยู่บ้านแล้ว จะได้ดูแลพ่อแม่ได้ง่ายขึ้นด้วย ก่อนหน้ามาร่วมงานกับจูปิเตอร์ นายฟอร์มิกาเคยเป็นผู้นำในการควบรวมบริษัทกองทุนจากสหรัฐชื่อ เจนัส กับบริษัทกองทุนในสหราชอาณาจักรชื่อ เฮนเดอร์สัน เมื่อปี 2560 เป็นบริษัทเจนัส เฮนเดอร์สัน

แต่ก็ต้องเสียตำแหน่งผู้นำให้กับซีอีโอร่วมอีกคนเมื่อปี 2561 ต่อมาเมื่อปี 2562 นายฟอร์มิกาก็มาร่วมงานกับจูปิเตอร์ แต่หนทางระหว่างนั้นก็ไม่ราบรื่นนัก เพราะต้องเผชิญกับภาวะลูกค้าไหลออกมาโดยตลอด

Leave a Reply

Your email address will not be published.