หนุ่มหลงป่าเขาช่องลม เล่านาทีเดินตามหญิงชุดไทย

จากกรณีช่วงบ่ายวันที่ 27 มิ.ย. 65 กู้ภัยร่วมกตัญญู จุดหินตั้ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก หลังได้รับแจ้งจากนายสหัศวรรษ์ ขันเงิน อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ที่เดินทางมาเที่ยวเขาช่องลมเพียงคนเดียว แล้วพลัดลงป่าหลังเดินออกนอกเส้นทางปกติที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงามธรรมชาติของเขาช่องลม โดยกู้ภัยพยายามโทรติดต่อนายสหัศวรรษ์ ขันเงิน อยู่ตลอดจนกระทั่งสามารถติดต่อได้เป็นระยะ เนื่องจากพื้นที่เขาช่องลมเป็นพื้นที่อับสัญญาณ

ในตอนแรกเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้พิกัดที่นายสหัศวรรษ์ อยู่ได้เพียงข้อมูลว่าอยู่บริเวณป่าไผ่ อยู่ในสภาพอ่อนเพลีย ไม่มีแรง หิวอาหารและน้ำดื่ม ก่อนสัญญาณจะหายไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังจัดทีมค้นหาออกเป็น 3 ทีม ทีมละ 10 คน เดินเท้าค้นหาบริเวณเขาช่องลม จุดที่คาดว่านายสหัศวรรษ์ จะไปถึง โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงก็ยังไม่เป็นผล จนกระทั่งติดต่อได้และขอให้นายสหัศวรรษ์ ก่อไฟเพื่อให้เกิดควันไฟ ลอยขึ้นเหนือยอดไม้จะได้รู้พิกัด แต่ครั้งแรกนายสหัศวรรษ์ บอกไม่สามารถก่อไฟได้ ก่อนที่เวลาผ่านมาซักพักก็เห็นควันไฟลอยขึ้นมาหากมองจากท่าเทียบเรือเข้าไปที่เขาก็จะเจอกลุ่มควันขึ้น หากวัดแบบเส้นตรงก็ระยะทางประมาณ 900 เมตร แต่หากใช้การเดินขึ้นต้องลัดเลาปีนเขา หน้าผาที่สูงชัน ก็จะอยู่ราวๆ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาหลายชั่วโมง จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น.ก็เจอนายสหัศวรรษ์ อยู่สภาพนอนหมดแรง ที่เชิงหัวเขาป่าไผ่ตามที่ให้ข้อมูลแต่แรก

นายสหัศวรรษ์ สภาพกางเกงขาสั้นเสื้อ ยืดสีดำ สะพานกระเป๋าสีดำ นอนหมดแรง เนื่องจากขาดน้ำและอาหาร ทีมจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และค่อยๆลำเลียงลงมาด้านล่างแต่ด้วยลักษณะทางเป้นอุปสรรค ที่ลาดชัน ทางลงเป็นแนวดิ่ง จึงต้องค่อยๆลำเลียงลงมาด้านล่างพร้อมต้องใช้ออกซิเจนอยู่ตลอด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลนครนายก เพื่อเช็กร่างกาย

นางสาวปัญจพร จันดีเรียน ชาวบ้านที่ได้คุยกับนักท่องเที่ยว บอกว่า หลังจากที่ตนติดต่อนายสหัศวรรษ์ได้ ทราบว่าหลังจากที่มาถึงเขาช่องลมก็ได้ขึ้นไปเล่นน้ำอยู่ข้างบน จู่ๆมีผู้หญิงปรากฎตัวแล้วจูงขึ้นไปด้านบนตอนนั้นไม่รู้สึกตัว จนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีก็อยู่บริเวณกอไผ่แล้ว ซึ่งบริเวณท่าเทียบเรือตรงนี้มีต้นตะเคียนขนาดใหญ่อยู่ 1 ต้น ขณะที่คุยกันอยู่ตนก็ได้บอกให้นายสหัศวรรษ์เปิด GPS ทีมค้นหาจะได้ทราบว่าอยู่ตรงจุดไหน แต่แล้วสัญญาณโทรศัพท์ก็ถูกตัดขาดติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งติดต่อได้อีกครั้งนายสหัศวรรษ์รับสาย แต่มีเสียงที่เบา พอบอกให้ทำอะไรก็ทำไม่ได้เพราะไม่มีแรง และบอกว่าเมื่อย หิวข้าว หิวน้ำ ตนจึงบอกว่าไม่ต้องขยับไปไหนให้อยู่ที่เดิม จากนั้นบอกให้ก่อกองไฟขึ้นเพื่อจะได้รู้ตำแหน่ง แต่ตอนแรกนายสหัศวรรษ์บอกว่าไม่สามารถก่อกองไฟได้ จนกระทั่งตอนเย็นติดต่อได้อีกก็รู้ว่านายสหัศวรรษ์สามารถก่อกองไฟได้แล้ว จึงทำให้ทีมค้นหารู้จุดว่าอยู่ตรงไหน ส่วนเรื่องผู้หญิงจูงนายสหัศวรรษ์เข้าไปในป่านั้นยังสร้างความแปลกใจให้กับตนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องเล่าว่าตรงนี้จะมีผู้หญิงชุดขาวปรากฏตัวให้เห็นตอนนักท่องเที่ยวถ่ายรูปติดมาเป็นผู้หญิงสวมชุดขาวผมยาว เมื่อตนได้เห็นก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้สวยมากอยู่ที่ต้นตะเคียนกลางลำน้ำ

ด้านนายทัศนัย อัมรินทร์ ชาวบ้านในพื้นที่อยู่มานานก่อนที่จะมีการสร้างเขื่อนขุนด่านขึ้น ได้เล่าว่า เท่าที่ตนทราบ ตอนนายสหัศวรรษ์มาถึงท่าเทียบเรือแล้วได้เดินตามผู้หญิงคนหนึ่ง จากนั้นเจอชุดไทยสีขาวอยู่ด้านบนเขา ที่ผ่านมาก็เคยมีคนเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกับที่นายสหัศวรรษ์เจอ คือมีผู้หญิงสวมชุดไทยมายืน จากนั้นได้เดินตามเข้าไปในป่า และเท่าที่ตนรู้ต้นตะเคียนต้นนี้อยู่ที่ตรงนี้มานานมากแล้ว ทั้งนี้หากนายสหัศวรรษ์เข้ามาเที่ยวก็จะต้องเดินตามเส้นทางลำธารไปอย่างที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆมา แต่นายสหัศวรรษ์กลับหลงเข้าไปอยู่บนเขาที่มีลักษณะหน้าผาสูงชัน

ซึ่งการติดต่อครั้งสุดท้ายนายสหัศวรรษ์ได้บอกว่า มองเห็นน้ำ มองเห็นเรือด้านล่างแต่ไม่สามารถเดินออกมาจากจุดที่หมดแรงได้ ส่วนตัวยังไม่เคยเจอผู้หญิง เพียงแต่ได้ยินเสียง แต่ก็คิดว่าตนเองอาจจะเกิดอาการหลอนเพราะตอนที่ได้ยินเป็นช่วงเวลากลางคืน และตนเชื่อว่าป่าแห่งนี้น่าจะมีอาถรรพ์และมีเจ้าที่แรง ซึ่งตอนอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวทีเดินทางมาเที่ยวเขาช่องลม อยากให้ปฏิบัติตามกฎ ไม่เดินออกนอกเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ ห้ามเดินขึ้นเขา และหากรู้ตัวว่าเกิดพลัดลงให้เดินตามสายน้ำลงมาเพราะน้ำจะไหลลงเขื่อนขุนด่านปราการชล แต่หากยังดื้อเดินสวนกระแสน้ำขึ้นไปเรื่อยๆก็จะยิ่งหาทางออกไม่เจอ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.