นิ้ง กุลสตรี บันทึกความทรงจำ 3 ปี สู้สารพัดโรค

ถ้าใครได้ติดตามก็จะรู้ว่าเธอคนนี้นั้นสตรองแค่ไหน สำหรับอดีตนางเอกดัง นิ้ง ณิชชยาณัฐ หรือ นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา ที่ได้ต่อสู้กับโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือดและภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ มานานถึง 3 ปี  ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เขียนบันทึก 3 ปีไว้เป็นความทรงจำ เพื่อขอบคุณสามี ครอบครัว คุณแม่ และคนรอบข้างที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด จนทำให้รู้ว่า รักแท้และปาฏิหาริย์ มีอยู่จริง

ทั้งนี้ นิ้ง โพสต์ภาพในอดีตขณะที่กำลังรักษาตัว พร้อมเขียนข้อความว่า เก็บไว้ เพื่อความทรงจำ ที่ทำให้รู้ว่า รักแท้ และ ปฏิหาริย์ มีอยู่จริง วันนี้ ครบรอบ 3 ปี (11/07/22) ที่เป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด ตอนแรกว่าพบคุณหมอตรวจ แล้วกลับบ้าน แต่ต้องแอดมิตทันที กราบขอบพระคุณ พี่ใหญ่ ครอบครัว ที่คอยดูแลทางจิตใจ ช่วยเหลือทุกทาง

อาจารย์หมอเอกพันธ์ (เจ้าของไข้) รักษาโรคเลือด (จากที่หลับไป 5 วัน อาการ 50-50 บอกให้ญาติเริ่มทำใจ แต่ท่านก็รักษา และทำทุกทาง ทำให้ตื่นจนได้) ทุกวันนี้ยังต้องตรวจเลือด กับท่านทุกเดือน ว่ายา target therapy 6 เม็ด ต่อวัน ที่ทาน คลุมโรคอยู่มั้ย? รวมถึงท่านยังรักษาโรคทางจิตใจ ให้นิ้งบางครั้งด้วย ถ้าไม่ได้ท่านรักษา ไม่รู้จะเป็นยังไง (รักอาจารย์หมอ)

 อาจารย์หมอเธนศ รักษาโรคติดเชื้อ (ติดเชื้อทุกครั้งตั้งแต่ ICU / ให้ยาเคมีบำบัด (ให้ได้แค่ 4 ครั้ง ไม่ครบ 8 ครั้งตามคอร์ส) ติดเชื้อง่าย ตลอดดดด อาจารย์หมอจีรวัฒน์ รักษาทางเดินอาหารช่วงบน ให้สายอาหารผ่านทางจมูก ตรงผ่านกระเพาะไปถึงลำไส้ด้านบน ถ้าไม่ได้ท่าน คงต้องโดนผ่าแน่นอน!!อาจารย์หมอนนทรี รักษาทางเดินอาหารช่วงล่าง ถ่ายเป็นเลือด เพราะติดเชื้อ เหลือค่าเลือดเพียงแค่ 13 จากคนปกติ 36-39

อาจารย์หมอนัฐพล รักษาปอด อาจารย์หมอสาธิต เจาะข้างลำตัว 2 ครั้ง ครั้งละ 2 รู คาท่อทิ้งไว้ เพื่อเดรน หนองข้างปอด และน้ำที่เกินจากการให้ยาทางเส้นเลือด อาจารย์หมอสมคิด เจาะเส้นเลือดทั้งตัว รวมถึงเจาะเส้นเลือดคอ (คอ คือเส้นเลือดสุดท้าย) เพื่อให้ยา (ICU) อาจารย์หมอประเสริฐ ทำ picc line (การเจาะ และใส่สายสวนเข้าไปภายในหลอดเลือดดำใกล้หัวใจ เวลายาวนาน) เพื่อให้ยาเคมีบำบัดทางเส้นเลือด หรือยาต่างๆ

 อาจารย์หมอปราโมทย์ รักษาโรคปวด อาจารย์ธีรศักดิ์ รักษาโรคซึมเศร้า ไบโพลาร์ ขั้วลบ จากการเป็นโรคร้ายเวลานาน ท่านทำให้นิ้งยิ้ม มีความสุขและนอนหลับได้ คุณหมอกายภาพ สอนออกกำลังกายบนเตียง ฝึกนั่ง ฝึกยืน ฝึกเดิน จากการนอนติดเตียงเกือบปี

ยังไม่นับอาจารย์หมอ และคุณพยาบาลท่านอื่นๆ ที่รักษานิ้ง ตั้งแต่ห้อง ICU เกือบเดือน จนขึ้นห้องรักษาข้างบน รวมถึงอาจารย์หมอที่รักษาโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน 3 ปีนี้

กราบขอบพระคุณ นายทุกๆ ท่าน และเพื่อนๆ ที่น่ารัก thai airasia / thai airasia X / ซ้อ และเพื่อนๆ RS / พี่นิด poly plus / อาจารย์ และ เพื่อน Saint John’s / อาจารย์ใหญ่ (head master) และเพื่อนสตรีบูรณวิทย์ และท่านอื่นๆ อาจารย์หมอเอกพันธ์ ยังแซวเลยว่า คุณนิ้งใช้อาจารย์หมอ อาจารย์หมอนะ ไม่ใช่คุณหมอ เปลืองมาก ด้วยรักและเคารพทุกท่านนะคะ

ขอบคุณภาพ IG nink_nichayanaht

Leave a Reply

Your email address will not be published.