แม่มาร์กี้ ถึงกับตกใจหลังรู้ค่าเทอม มีก้า มีญ่า ลั่นไม่ต้องเข้าแล้วโรงเรียน เดี๋ยวยายสอนเอง

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ในรายการ ป๊อกกี้ on the run SS.4 EP.80 แม่เหน่ง อรศรี คุณแม่ของสาวมาร์กี้ก็แวะมาเยี่ยมและช่วยเลี้ยงหลาน ๆ น้องมีก้า และ น้องมีญ่า หลังหนุ่มป๊อกไปทำงาน ไม่อยู่บ้านหลายวัน ซึ่งคุณยายก็มีการซื้อขนมมาฝาก รวมถึงถามไถ่ความเป็นไปของทุกคนด้วย

เมื่อคุณยายทราบว่าหลาน ๆ กำลังจะเข้าเรียนอนุบาลในโรงเรียนแถว ๆ บ้าน ก็ยิ้มแก้มแทบปริ แต่พอรู้ว่าค่าเทอมคนละเท่าไร ก็เล่นเอาคุณยายถึงกับช็อกจนอ้าปากค้างไปเลย เพราะมาร์กี้เผยว่า ค่าเทอมคนละ 200,000 บาท เรียน 2 เทอม 400,000 บาท สองคนรวมกันประมาณ 800,000 กว่าบาท

ได้ยินดังนั้นปุ๊บ คุณยายถึงกับลั่นออกมาว่า ไม่ต้องเข้า เดี๋ยวยายเลี้ยงเอง เดี๋ยวสอนให้ ภาษาอังกฤษ A-Z หรือคณิตศาสตร์ ยายก็สอนได้ คิดค่าเทอมแค่ 8,000 บาทเท่านั้น พร้อมโชว์ท่องสูตรคูณให้หลาน ๆ ดู

มาร์กี้ เล่าเสริมว่า สมัยที่เรียนจำได้ว่าค่าเทอมประมาณ 60,000 บาท จากนั้นก็ขึ้นเป็น 70,000 บาท แม่เหน่งก็บ่นใส่แหลกแถมไม่จ่ายเงินส่วนต่างด้วย พอถึงวันสอบมาร์กี้ถูกเชิญออกจากห้อง ไม่ให้สอบ

ส่วนแม่เหน่ง เล่าว่า สมัยเรียนค่าเทอม 350 บาท คุณแม่ของแม่เหน่งก็ติดค่าเทอมเหมือนกัน พร้อมพูดติดตลกว่า แล้วค่าเทอม 70,000 จะไม่ติดได้ยังไง มันต้องทำให้เป็นธรรมเนียมรุ่นสู่รุ่นไป

นอกจากนี้ มาร์กี้ยังเผยความในใจแบบขำ ๆ อีกด้วยว่า แต่ก่อนถ้าลูกไปโรงเรียน คิดว่าตัวเองคงจะร้องห่มร้องไห้เหมือนพ่อแม่คนอื่น ๆ ที่อยากให้ลูกอยู่ด้วยกัน ไม่อยากให้ไปไหน แต่ตอนนี้อยากให้ถึงเวลาไปโรงเรียนเร็ว ๆ แล้ว

คลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published.