น่ารักแบบติดดิน พรพรรณ เกิดปราชญ์ ลูกยางสาวโชว์ ซิดเบ็ด ตกปลา

กวอลเลย์บอลหญิง ตำแหน่งเซนเตอร์ หรือ มือเซต มากประสบการณ์ที่ติดทีมชาติมาอย่างยาวนาน และเปรียบเสมือนมันสมองของทีมชาติไทย

ทำความรู้จัก ประวัติ ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีม ปัจจุบัน เธอเพิ่งอายุครบ 29 ปี ภูมิลำเนา ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เป็นสาวอีสาน จากจังหวัดนครพนม สำหรับ จุดเด่น การเล่นของ พรพรรณ เกิดปราชญ์ นั่นคือ เธอเล่น ค่อนข้างจะรวดเร็ว และว่องไวกว่ามือเซตคนอื่นๆ จังหวะจ่ายบอลถือว่าแม่นยำเฉียบคม รวมทั้งสไตล์การเล่นบอลแบบเอเชีย น่าจะเป็นเครื่องหมายการค้า

และทำให้ ฟอร์มของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผลงานดีมากๆ ในนชั่นส์ลีก 2022 และเธอคือ กุญแจสำคัญ เป็นอๅวุธเด็ด เปรียบเสมือนมันสมอง ไอเดีย ครีเอทีฟของ ทัพนักตบสาวไทยอย่างไม่ต้องสงสัยเลย! แม้ว่าปัจจุบัน ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รักของแฟนๆ ในฐานะมือเซตชั้นดีต่อจาก นุศรา ต้อมคำ และกลายเป็นผู้เล่นตัวหลักคนหนึ่งของทีมลูกยางสาวไทยยุคใหม่

ทว่า สาวพู่ ที่มีพื้นเพเป็นชาวอำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิด โดยได้เดินทางไปเยี่ยมคุณแม่ทุกครั้งที่มีโอกาส ซึ่งในอินสตาแกรมของ พรพรรณ ยังได้โพสต์เรื่องราวของตนยามกลับบ้านที่อำเภอปลาปาก และใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ เฉกเช่นเดียวกับหญิงสาวชาวบ้านทั่วไปว่า มื้อนี้ไป ซิดเบ็ด กับแม่มาค่ะ เลยสิขอเสนอ คำว่า ซิดเบ็ด ว่ามาจากไส มาจากคำเว้า สองภาษามาประกอบกัน ซิด แปลว่า นั่ง เบ็ด แปลว่า อุปกรณ์ตกปลาที่ทำจากไม้ไผ่ เอามาใส่กัน

เลยเป็นคำเว้าว่า ที่แปลเป็นภาษาไทย ว่า นั่งตกปลา นั้นเอง (ปลาหลาย ๆ ข้าวกำลังเขียว) ปลากะลังมัน ทั้งนี้ พรพรรณ ถือเป็นนักกีฬาสู้ชีวิตอีกรายหนึ่ง เนื่องจากฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน โดย ชมพู่ เป็นลูกสาวคนที่ 2 จากพี่น้องทั้งหมด 2 คน ก่อนหน้านี้ คุณแม่ต้องทำงานขับรถแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารในกรุงเทพฯ เพื่อส่งเสียให้บุตรสาวได้ร่ำเรียน ก่อนที่นักตบลูกยางวัย 23 ปี จะประสบความสำเร็จในอาชีพนักกีฬาในปัจจุบัน เราเลยมีภาพชีวิตนอกสนามของเธอมากฝากทุกคนกันค่ะv

Leave a Reply

Your email address will not be published.