บ้านสวน 50 ไร่ ‘ตุ่ม ชลิต’ ไม่คิดหวงสมบัติอายุปูนนี้’

บ้านสวน 50 ไร่ ‘ตุ่ม ชลิต’ ไม่คิดหวงสมบัติอายุปูนนี้’

เงินทองเอาไปไม่ได้ ไม่คิดหวงสมบัติ บ้านสวน 50 ไร่ ‘ตุ่ม ชลิต’ อายุ 73 เดินยังไงให้ทั่ว บั้นปลายชีวิตขอแค่มีหลานๆ

ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานมากเลยล่ะค่ะ สำหรับนักเเสดงรุ่นใหญ่อย่าง ตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมย์” ที่ตอนนี้ดูเเลกิจการรีสอร์ทของครอบครัวอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี

ซึ่งหลายคนคงจะทราบกันดีว่า “ชลิต” เป็นพี่ชายของนักร้อง “ชรัส เฟื่องอารมย์” มีลูกสาวและลูกชาย

นั่นคือ “แนน ชลิตา เฟื่องอารมย์” และ น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ที่ตอนนี้ลูกทั้งสองก้แต่งงานแยกย้ายไปมีครอบครัวเป็นของตัวเองแล้ว

นักแสดงรุ่นใหญ่ “พ่อตุ๋ม ชลิต เฟื่องอารมย์” คุณพ่อของอดีตนางเอกดัง แนน ชลิตา ที่ไม่ว่าพ่อตุ๋มจะอยู่ในวงการบันเทิงมานานแค่ไหน

ก็ยังคงมีฝีไม้ลายมือการแสดงไม่ลดลงเลยจ้า ซึ่งไม่ว่าพ่อตุ๋มจะได้รับบทบาทไหนก็ตีบทแตกจนมีแฟนคลับทั้งรุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่ติดตามมากมายเลย

แล้วสวนผลไม้ของอาตุ่ม มีอะไรบ้าง? ตุ่ม ชลิต “เป็นสวนทุเรียน ส่วนมากก็จะเป็น หมอนทอง ชะนี พวงมณี ทุเรียนขึ้นชื่อที่จันทบุรี

คือหมอนทอง มีทั้งหมด 50 ไร่ ถามว่ากระทบไหม บังเอิญราคาดี มีบ้านที่กรุงเทพฯ และจันทบุรี อาตุ่มอยู่ที่ไหนเป็นหลัก?

ตุ่ม ชลิต : “อยู่จันทบุรีมากกว่า ซึ่งเราอยู่ที่นี่มา 30 ปีแล้ว คือเราเป็นคนที่ชอบความสงบนิ่ง ความเงียบสงบมันทำให้เกิดสมาธิ

ทำให้ใจเราสงบ แล้วเราก็อยู่กับสิ่งสวยงาม อยู่กับธรรมชาติ มันทำให้ชีวิตเรามีความสุขมาก เพราะอยู่กรุงเทพฯ ก็มีแต่ความวุ่นวาย”

และทางเราจะพามาเผยโแมหน้าภรรยาของตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมย์ อย่าง คุณ “กุลพร เฟื่องอารมย์” คุณแม่แท้ๆของ “แนน-น็อต” วันนี้ทางทีมงานจะพาไปชมกันแบบชัดๆกันเลย

มีที่สงบมากมายทำไมเลือกจันทบุรี? ตุ่ม ชลิต :”มันใกล้กรุงเทพฯ มีแต่สีเขียว แล้วจันทบุรีมีทั้งหมดเลย มีน้ำตก มีทะเล มีอาหารอุดมสมบูรณ์

และคนก็นิสัยดี เราอยู่ในกลุ่มสมาคมท่องเที่ยวก็เลยทำให้เรามีประโยชน์กับจังหวัดจันทบุรีด้วย แล้วเวลาจะเข้ากรุงเทพฯ ก็ขับรถมาแค่ 3 ชั่วโมง

 

 

 

ถ้าเราอยู่กรุงเทพตี 1 ตี 2 เราสามารถขับรถกลับเมืองจันทบุรีได้เลย มันก็สะดวกสบาย เวลาเรามีงานที่กรุง

 

 

 

เราก็ขับรถไปมาเอง ซึ่งการขับรถเราก็มาเรื่อยๆ ของเรา แล้วเมืองจันทบุรีก็โชคดีที่รถบรรทุกมันไม่ค่อยมี แต่กลางคืนเราไม่ขับ เราขับกลาง

 

 

 

ห่างหายจากงานแสดงไป 2 ปี? ตุ่ม ชลิต : “ใช่ ตอนนี้ก็มีแต่ยังออกอากาศไม่ได้ กองถ่ายก็ต้องงด งดมาครึ่งปี

 

 

 

ส่วนรีสอร์ตได้รับผลกระทบมากเพราะไม่มีใครแล้ววัน”เทพฯ

ไปเลย แต่เราก็ยังเปิดอยู่ คนไม่กล้าไปมากกว่า เรามีพร้อมทุกอย่าง”

Leave a Reply

Your email address will not be published.