เด็กอนุบาลเล่นกันในแถว ครูเอาถาดหลุมตีหัว 2 ครั้ง กลัวจน ไม่กล้าไปโรงเรียน

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.65 นายสามนต์ อายุ 60 ปี และนางรัญจวน อายุ 59 ปี สองสามีภรรยาชาว ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นปู่และย่าของ น้องเปรม อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้น อนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ ได้ออกมาเรียกร้องให้ครูในโรงเรียนปรับเปลี่ยนวิธีการทำโทษเด็กนักเรียน หลังจากที่หลานถูกครูใช้ถาดหลุมอะลูมิเนียมสำหรับใส่อาหารตีหัวหลาน เมื่อประมาณ 3-4 วันที่ผ่านมา ขณะหลานต่อแถวเดินไปรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกับเพื่อนๆ จนหลานร้องไห้ พอกลับมาถึงบ้านก็มีอาการปวดศีรษะหวาดผวาไม่อยากไปโรงเรียน

ซึ่งเบื้องต้นปู่กับย่าก็ได้พาหลานไปหาหมอเพราะเกรงจะมีอาการข้างเคียง เพราะหลานป่วยเป็นโรคลมชักอยู่แล้ว หากมีอะไรไปกระทบกระเทือนหรือทำให้น้องเครียดโรคลมชักก็จะกำเริบ หลังเกิดเหตุจึงยังไม่กล้าให้หลานไปโรงเรียนเพราะยังมีอาการหวาดผวา

โดยปู่และย่า เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันพุธหรือพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังไปรับหลานกลับจากโรงเรียน หลานดูซึมผิดปกติแล้วใช้มือต บที่หัวตัวเอง จึงถามหลานว่าเป็นอะไร หลานก็เล่าให้ฟังว่าถูกครูใช้ถาดหลุมตีหัว 2 ครั้ง โดยมีเพื่อนคนอื่นก็ถูกใช้ถาดตีหัวด้วย เพราะหยอกเล่นกันขณะเข้าแถวไปกินข้าว จึงได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ของหลานซึ่งทำงานอยู่ต่างจังหวัด แม่ของน้องก็ตกใจและเป็นห่วงลูกมากเพราะปกติลูกก็ป่วยเป็นโรคลมชักอยู่แล้ว โดยผู้เป็นแม่ก็ได้สอบถามซ้ำอีกครั้งว่าครูใช้ถาดตีแบบไหนตีไปกี่ครั้ง ซึ่งน้องก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าถูกครูใช้ถาดตีหัว 2 ครั้ง ถึงแม้จะไม่มีหลักฐานแต่ก็เชื่อว่าเด็กคงไม่โกหก

Leave a Reply

Your email address will not be published.