สาวแจ้งควม ถูกโจรยกเค้า เอาไปหมดแม้แต่รั้ว-ประตูหน้าต่าง แจ้งตำรวจกลับบอกให้ขายที่

สาวแจ้งควม ถูกโจรยกเค้า เอาไปหมดแม้แต่รั้ว-ประตูหน้าต่าง แจ้งตำรวจกลับบอกให้ขายที่

เรียกได้ว่าของที่ไม่น่าว่าจะถูกขโมย แต่ยังถูกขโมย เมื่อวันที่ 8 ก.ค.65 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อาร์ต มานิตา โพสต์ข้อความว่า บ้านแม่ที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ติดถนนโรจนะ ถนนเส้นใหญ่ 8 เลน (ไม่ได้อยู่ในตรอกซอกซอย) ถูกขโมยอุกอาจ กลางวันเข้ามารื้อถอนแบบสิ้นซาก กลางคืนเอารถมาขน เหตุเกิดปลายปี 2564 แจ้งความไว้แล้ว ขโมยเกลี้ยงเกลา ได้ทรัพย์สินไปนับล้านบาท ตั้งตัวได้เลย แอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ หม้อแปลงไฟฟ้าใหญ่ 3 เฟส และอื่นๆ อีกมากมาย เห็นสภาพบ้านแล้วยิ่งกว่าเจ็บใจ มันขโมยเหมือนบ้านโดนไฟไหม้ รื้อแม้กระทั่ง รั้ว ประตู หน้าต่างเหลือต่างหน้าแค่โครงปูนบ้าน กับหลังคา

ภาพบ้านก่อนถูกขโมยรั้ว

ภาพบ้านหลังถูกขโมยรั้ว

เจ้าของโพสต์ยังบอกด้วยว่า แจ้งความไม่มีความคืบหน้า มีพยานเห็นเหตุการณ์ ตำรวจไม่สอบปากคำ เอารถใหญ่มาขนของ กล้องวงจรปิดแยกไฟแดงมี แต่ไม่มีใครสนใจให้หาดู ขโมยเป็นคนในพื้นที่แน่นอน มีข้อมูลผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ตำรวจไม่เรียกสอบปากคำเลย เจ้าทุกข์ขอข้อมูลผู้ต้องสงสัย ตำรวจบอก หาให้ไม่ได้ กลัวผิดกฎหมาย มันใช่หรือ ตำรวจสืบสวนไม่ต้องมีสืบหาข้อมูลอะไรเลยหรือแจ้งกับเราว่า ต้องเห็นเหตุการณ์ซึ่งๆ หน้าเท่านั้น จึงจะจับขโมยได้ อ่ะได้ ขโมยย้อนรอยมาเกือบทุกอาทิตย์ โทรแจ้งตำรวจตอนมันกำลังงัด กำลังทุบ แจ้งไป 3 รอบ ตำรวจไม่เคยจับขโมยได้

ล่าสุดขโมยทุบปูน เพื่อจะทยอยขนเอาเหล็กแล้ว จะรอให้บ้านเหลือแต่ตอหรืออย่างไร ประชาชนจะหวังพึ่งใครได้ ตำรวจแนะนำอีกว่า ไม่อยากให้ขโมยมา ให้บอกขายที่ดิน ตำรวจจะหาคนซื้อให้ อีกเสียงตำรวจบอกว่า “เอาที่ดินให้ญาติตำรวจเช่าค้าขายราคาถูก ๆ สิ จะได้มีคนเฝ้าที่ให้ ช่วยจับคนทำก่อนได้ไหม มีหลักฐานนำสืบทรัพย์ได้ และพยานบุคคล ตำรวจก็ไม่ประสานงานตา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.