ปส.บุกรวบสาววัย 35 ปี หัวหน้าแก๊ง SN77 ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

ปส.บุกรวบสาววัย 35 ปี หัวหน้าแก๊ง SN77 ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

วันที่ 8 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ตำรวจภูธรภาค 1 และหน่วยข่าวกรองทหาร เข้าปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมาย 10 ในกรุงเทพฯ ,นนทบุรี และสระบุรี เพื่อกวาดล้างยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่แก๊ง SN 77 ทั้งขบวนการ สำหรับเป้าหมายสำคัญ อยู่ที่หมู่บ้านลัดดารมณ์ ม.1. ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อจับกุม น.ส.ศรัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี หัวหน้าแก๊ง SN77 พร้อมเข้าตรวจค้นทรัพย์สินและของมีค่าภายในบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถซุปเปอร์คาร์ Porche GT2 RS ราคาประมาณ 30 ล้านบาท รถซุปเปอร์คาร์ LAMBORGSHINI ราคาประมาณ 30 ล้านบาท รถเก๋ง Nissan รุ่น Skyline R32 ราคาประมาณ 7 ล้านบาท รถตู้ Toyota Alphard ราคาประมาณ 3 ล้านบาท รถยนต์ Mazda RX7 URUS ราคาประมาณ 2 ล้านบาท และรถเก๋ง Honda Jazz ราคาประมาณ 300,000 บาท

รวมไปถึงนาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Richard Mille ราคาประมาณ 20 ล้านบาท นาฬิกาข้อมือ PATEK PHILIPPE ราคาประมาณ 4.5 ล้านบาท และปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ Infinity อีก 1 กระบอก

พล.ต.ท.สรายุทธ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.60 ตำรวจ บก.สส.บช.น. เข้าจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด ไอซ์ 120 กิโลกรัม ก่อนถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่ บช.ปส.

จากนั้นทีมวิเคราะห์ของกองบังคับการข่าวกรองยาเสพติด (บก.ขส.) ใช้ระบบฐานข้อมูล Big Data ทำการสืบสวนขยายผล จนนำไปสู่การขอออกหมายจับน.ส.ศรัญญา หัวหน้าแก๊งฯ ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด , ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้าและยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ฯ และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ

นอกจากนี้ยังจับกุม นายโชคพิพัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.ศรัญญา ในข้อหา ช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดฯ ได้ที่บริเวณทางพิเศษบรมราชนนี ถนนบรมราชชนนี แขวงและเขตตลิ่งชั่น อีกด้วย

พล.ต.ท.สรายุทธ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับแก๊งยาเสพติดดังกล่าว มี น.ส.ศรัญญา เป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่งจากการสืบสวนและติดตามพฤติการณ์มาได้ระยะหนึ่งแล้ว พบว่า น.ส.ศรัญญา นั้นมีเครือข่ายที่เชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดของประเทศเพื่อนบ้าน สามารถสั่งนำเข้ายาเสพติดเข้ามาประเทศได้ครั้งละมากๆ

ทั้งยาบ้า ไอซ์ คีตามีน ส่วนนายโชคพิพัฒน์ แฟนของ น.ส.ศรัญญา ก็เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาเมื่อปี 2563 พบมีพฤติการณ์ติดต่อกับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ทำหน้าที่สั่งนำเข้ายาเสพติด และกระจายของไปให้ลูกค้าในเครือข่ายทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.