หนุ่มพิการ รับจ้างขายล็อตเตอรี่ ถูกนายจ้างลอยแพ เข็นรถเข็นกว่า 10 กม. หาตร.ช่วยพากลับบ้านที่ตจว.

หนุ่มพิการ รับจ้างขายล็อตเตอรี่ ถูกนายจ้างลอยแพ เข็นรถเข็นกว่า 10 กม. หาตร.ช่วยพากลับบ้านที่ตจว.

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 ก.ค.65 นายพิษณุ บุญหมั่น อายุ 45 ปี ลูกจ้างขายล็อตเตอรี่และเป็นผู้พิการขาลีบทั้ง 2 ข้าง นั่งรถเข็นวิลแชร์เข็นมาเพียงลำพังคนเดียวกว่า 10 กิโลเมตร เดินทางมาที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือพาส่งกลับบ้านเกิดที่จ.ชัยภูมิ หลังประสบปัญหาขายล็อตเตอรี่ขาดทุนมากว่า 3 งวด จนถูกนายจ้างไล่ออกไม่มีเงินกลับบ้านที่ต่างจังหวัด

นายพิษณุ กล่าวว่าเดินทางจากบ้านที่ต่างจังหวัดเข้ามาทำงานรับจ้างขายล็อตเตอรี่ที่จ.นนทบุรี เมื่อปี 62 เพื่อหาเลี้ยงชีพ เพราะเป็นคนพิการไม่สามารถไปหางานทำอาชีพอื่นได้ จนกระทั่ง 2-3 เดือนที่ผ่านมายอดขายล็อตเตอรี่เริ่มขายไม่ดีเหมือนก่อนเพราะได้รับผลกระทบจากการที่กองสลากทำสลากดิจิทัลขายออนไลน์ออกมาจำหน่าย ทำให้ลูกค้าที่เคยซื้อล็อตเตอรี่แบบใบลดน้อยลงอย่างมากจนเหลือเต็มแผงแทบทุกงวด

เจ้าของที่จ้างตนขายขาดทุนมาตลอดจึงได้เลิกจ้างตน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตเงินก็ไม่มี งานก็ไม่มี ค่าเช่าห้องที่ค้างค่าเช่าเขาอยู่ก็ไม่มีจ่าย จึงตัดสินใจเข็นรถเข็นวิลแชร์ของตนออกมาหวังจะกลับบ้านด้วยตัวเองที่ จ.ชัยภูมิ แต่เข็นมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตรก็หมดแรงไปต่อไม่ไหวจึงตัดสินใจมาที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยพาไปส่งที่บ้าน ก็มาเจอกับกลุ่มพี่นักข่าวเข้ามาสอบถามจึงได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังก่อนที่พี่นักข่าวจะประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)นนทบุรี ให้เข้ามาช่วยเหลือ

นายพิษณุ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ไม่ต้องการอะไรแล้ว อยากกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด ไปหางานทำที่บ้านถึงจะได้เงินน้อยแต่ค่าครองชีพถูกกว่ากันมาก ไม่ต้องมาตกยากแบบนี้

เวลาต่อมา น.ส.ลลิตา นิยมรัตน์ นักสังคมสงเคราะห์ พม.นนทบุรี เดินทางมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนรับตัวนายพิษณุเดินทางกลับไปส่งที่ จ.ชัยภูมิ ให้อยู่กับครอบครัวต่อไป

ข่าวโดย สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

หนุ่มพิการ รับจ้างขายล็อตเตอรี่ ถูกนายจ้างลอยแพ เข็นรถเข็นกว่า 10 กม. หาตร.ช่วยพากลับบ้านที่ตจว.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.