สาวนักบิน ถูกยุงกัด ผ่านไป 5 วัน เชื้อลามถึงสมอง เสียชีวิตสลด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องน่าเศร้าของ โอเรียน่า เพ็พเพอร์ สาววัย 21 ปี ชาวเมืองเบอรี เซนต์ เอ็ดมันด์ส เทศมณฑลซัฟฟอล์ก ประเทศอังกฤษ ที่เพิ่งผ่านการสอบทฤษฎี โครงการเฟ้นหานักบิน ของสายการบินอีซีเจ็ต แต่กลับมาเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า หลังถูกยุงกัดที่ใบหน้า

โอเรียน่า เดินทางไปที่ประเทศเบลเยียม เมื่อเดือน พ.ค. 2564 เพื่อเรียนรู้หลักสูตรการบิน หลังสอบผ่านข้อเขียน ก่อนถูกยุงกัดที่ใบหน้าใกล้กับตาข้างขวา โดยรอยที่ถูกกัดดูเหมือนจะบวมและมีอาการติดเชื้อ จนเธอต้องเข้ารักษาตัวในแผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉินของโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 7 ก.ค. แพทย์จ่ายยาปฏิชีวนะและให้โอเรียน่ากลับบ้านได้

แต่ 2 วันถัดมา (9 ก.ค. 64) โอเรียน่าถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน หลังเธอล้มฟุบลงไปต่อหน้าแฟนหนุ่ม ก่อนจะเสียชีวิตในอีก 3 วันต่อมา (12 ก.ค. 64) จากอาการติดเชื้อที่ลุกลามไปถึงสมอง

ไนเจล พาร์สลีย์ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพแห่งเทศมณฑลซัฟฟอล์ก บรรยายสรุปการเสียชีวิตของเธอว่า เป็นโศกนาฏกรรมสำหรับสาวอายุน้อย ที่กำลังมีเส้นทางอาชีพที่ยอดเยี่ยมรออยู่ข้างหน้า โดยแพทย์สรุปสาเหตุของการเสียชีวิต ว่าเกิดการอุดตันของเส้นเลือดในสมอง โดยการติดเชื้อแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Staphylococcus Aureus ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งของการติดเชื้อนี้ ก็มาจากการถูกยุงกัดที่ใบหน้าใกล้ตาขวานั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published.