ทั วร์ลง หลัง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ กลับไทย ต้องเข้าทำเนียบฉลองก่อนลุ ยไฟนอล

ทั วร์ลง หลัง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ กลับไทย ต้องเข้าทำเนียบฉลองก่อนลุ ยไฟนอล

เอาแล้ว ทัวร์ลงสนั่น หลัง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กลับถึงประเทศไทย ต้องเข้าทำเนียบฉลองก่อนลุย เนชันส์ลีกรอบไฟนอล ทั วร์ลง หลัง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ กลับไทย

ต้องเข้าทำเนียบฉลองก่อนลุยไฟนอล เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงบ่ายแก่ๆ ของวันที่ 5 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา หลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้กรำศึ กหนักในรายการ

วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2022 ก่อนจะได้ไปเล่นรอบไฟนอล 8 ทีมสุดท้ายแบบ น็ อคเอ้าท์ แพ้คัดออกที่ประเทศตุรกี (ตุรเคีย) ซึ่งจะประเดิมสนามกับเจ้าภาพ วันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.30 น.

ทีมสาวไทย ทำผลงานในการแข่ งขัน VNL2022 ในรอบแรก ด้วยการลงสนามทั้งหมด 15 นัด ชนะ 5 แ พ้ 7 มี 15 คะแนน จบอันดั บ 8 จากทั้งหมด 16 ทีม รวมถึงยังสร้างประวัติศาสตร์

ผ่านเข้าร่วมแข่ งขันในรอบ Finals หรือรอบสุดท้าย ที่ประเทศตุรกี ได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย ทั้งนี้นักกีฬาจะได้กลับไปอยู่กับครอบครัว 1 คืน ก่อนจะเรียกเข้าเก็บตัวที่การกีฬาแห่งประเทศไทยอีกครั้ง

เพื่อเตรียมร่างกายก่อนเดินทางเข้าร่วมแข่ งขันใน VNL ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ยังได้ระบุอีกว่า ภายหลังนักกีฬาวอลเลย์บอลและทีมงานเดินทาง

ถึงประเทศไทยในช่วงบ่ายวันที่ 5 กรกฎาคม ในวันที่ 6 กรกฎาคม ช่วงเย็น จะมีการส่งนักกีฬาเข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จจากมหก ร ร มกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ทำเนียบรั ฐ บ า ล ทว่าหลังมีการเผยแพร่กำหนดการ

ดังกล่าวลงในแฟนเพจของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีแฟนวอลเลย์บอล แสดงความไม่เห็นด้วยกับการส่งนักกีฬาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นด้วยกับข้อความที่ว่า

“รั ฐ บ า ลนี้ มาไม่ดูเวลาเลยเนอะ ว่าอะไรควรมาก่อนมาหลัง สมาคมควรให้งดก่อนไหม แข่ งเสร็จค่อยเลี้ยงก็ยังทัน โควิคก็กำลังมา เกิดติดขึ้นมา งานเข้าอีก จบไม่ต้องแข่ งพอดี”

บ้างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ขอให้น้องๆ พักเต็มที่ความคิดส่วนตัวเรานะ น้องๆ ยังไม่ควรไปกินเ ลี้ยงงานที่รั ฐ บ าลจัดให้เพราะเรายังมีแข่ งอีก คนเยอะเราไม่รู้หรอกว่ามันจะมากับใครถ้าติดอีก น้องๆ

จะเ สี ยเวลาและโอกาสที่ดีของน้องๆ นะคะ กินตอนไหนก็ได้คะหรือจะรอให้น้องๆ แข็งเสร็จแล้วค่อยกินดีกว่าค่ะ”
ในขณะที่บางรายคอมเม้นต์ว่า “ในไทยตอนนี้ โ..ควิ๑กลับมาแล้วนะ ยอดสูงขึ้นมาก

อย่าปล่อยอย่าละเลยใส่แมสตลอด เรามาถึงขั้นนี้แล้ว อีกนิดเดียวเท่านั้น ระมั ดระวั งให้มากๆ บอกตามตรงไม่สบายใจเลยที่ดูจะปล่อยนักกีฬามากไป  รั ฐ บ า ลเองก็ควรจัดเลี้ยงตอนนักกีฬาเสร็จภาระกิ จแล้ว

อยากให้เก็บตัว มุ่งมั่นอยู่กับเกมมากกว่า เรามาไกลแล้วไม่อยากให้เจอกับอะไรอีกเลย” และยังมีอีกหลายหลายข้อความ เช่น “เดี๋ยวจะมาเลี้ยงฉลองอะไรตอนนี้ แทนที่จะให้นักกีฬา เก็บตัว

เพื่อให้มั่นใจว่าอยู่ ใน safe zone ที่ปลอดภัย แทนที่จะให้การแข่งขันเสร็จเรียบร้อยก่อน คนในงานจะนำเชื้อไปสู่นักกีฬาแบบไม่รู้ตัว” , “ควรงดงานเลี้ยงค่ะ ควรโฟกัสการเเข่ งขันที่จะถึงนี้ก่อน” ,

“ควรงดงานเลี้ยงค่ะ ควรโฟกัสการเเ ข่งขันที่จะถึงนี้ก่อน” อย่างไรก็ตาม บางความคิดเห็นถึงขั้นต่อว่าและไม่พอว่า “รั ฐ บ  า ลรีบมาเลี้ยงอะไรตอนนี้จะรอให้เสร็จวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก ก่อนไม่ได้รึไง

ถ้าบอกวางแผนไว้แล้วแสดงว่าคิดว่าไทยต้องตกรอบแน่ๆ ใช่ไหม ควรจะให้นักกีฬาเขามีเวลามากๆ เพื่อสภ า พร่างกายจะได้สมบูรณ์ เอาอะไรคิดกันนะ สมาคมก็ไม่คิดจะหาทางออกเลย”

Leave a Reply

Your email address will not be published.