กู้ภัยขนลุกถ่ายภาพติดชายปริศนาสวมชุดสีกากี” ไม่มีหัว”

กู้ภัยขนลุกถ่ายภาพติดชายปริศนาสวมชุดสีกากี” ไม่มีหัว”

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.64 ที่ผ่านมาได้มี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพชวนขนหัวลุก ซึ่งเป็นภาพชายสวมชุดสีกากีแต่ไม่มีศีรษะ พร้อมระบุข้อความว่า “ถ่ายรูปไม่ติดหัว เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ผมไม่ได้ลบหลู่บุคคลนาภาพนะครับ”

ซึ่งก็มีการแชร์ต่อภาพดังกล่าว และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางคนก็มองว่าเป็นเรื่องสิ่งลี้ลับ บางคนก็อาจจะเกิดจากมุมกล้องหรือมีกิ่งไม้บังตรงที่ชายคนดังกล่าวยืนพอดี
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถาม นายเลิศสกุล อายุ 42 ปี อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์” คนที่ถ่ายภาพดังกล่าว เล่าว่า” วันที่ถ่ายภาพ คือวันที่ 14 พ.ค. ตนได้กับทีมงานอาสากู้ภัยฯ หลายคน ได้ไปร่วมอำนวยความสะดวกกิจกรรมที่หน่วยงานราชการ ร่วมกับทางพระสงฆ์ นำสิ่งของไปมอบให้กับผู้ยากไร้ที่หมู่บ้านตาจง อำเภอละหารทราย จ.บุรีรัมย์

กู้ภัยขนลุกถ่ายภาพติดชายปริศนาสวมชุดสีกากี” ไม่มีหัว”

ซึ่งระหว่างที่ตนนั่งอยู่ในรถช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ก็ได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปทีมงานอาสากู้ภัยฯ ขณะยืนอำนวยความสะดวกให้กับรถ และชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา จากนั้นก็ส่งภาพที่ถ่ายเข้าในเฟซบุ๊กกลุ่มกู้ภัยฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ภารกิจของหน่วยตามปกติ

จากนั้นก็มีทีมงานอาสากู้ภัยฯ ที่เข้าไปดูเฟซบุ๊กโทรกลับมาบอกตนเองว่าภาพที่ถ่ายมีชายสวมชุดสีกากีคนหนึ่งไม่มีศีรษะ ซึ่งตนก็ตกใจเพราะตอนที่ถ่ายก็ไม่ได้เปิดดูภาพก่อน แต่พอเข้าไปดูอีกรอบก็เห็นภาพชายสวมชุดสีกากีคนหนึ่งซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะวันนี้มีคนมาร่วมกิจกรรมหลายคน
นายเลิศสกุล ยืนยันว่าไม่ได้มีการตัดต่อภาพเพราะถ่ายแล้วก็โพสต์ลงเลย เรื่องแบบนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ส่วนตัวเองเชื่อเรื่องลี้ลับหรือสิ่งที่มองไม่เห็นอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่บุคคลที่ปรากฏในภาพ แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้ไปทำบุญถวายสังฆทาน กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ก็เชื่อว่าจะเป็นเรื่องที่ดี

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.