ธนาคารปิดปรับปรุงระบบเดือน ก.ค.นี้ มีแบงก์ไหนบ้าง เช็กเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเดือน ก.ค.นี้ มีธนาคารพาณิชย์หลายแห่งประกาศแจ้งลูกค้า ขอปรับปรุงระบบแอพพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้ง และระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารกสิกรไทย มีรายละเอียด ดังนี้

-ธนาคารไทยพาณิชย์ แจ้งปิดบริการแอพแม่มณีชั่วคราว เพื่อพัฒนาระบบ มีผลทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าใช้งานแอพแม่มณี และไม่สามารถรับชำระเงินเข้าบัญชีแม่มณีได้ โดยปิดระบบในวันศุกร์ที่ 8 ก.ค.65 เวลา 23.00-24.00 น. และ วันเสาร์ที่ 9 ก.ค.65 เวลา 00.00-02.00 น.

-ธนาคารกรุงศรีอยุธยา แจ้งปิดปรับปรุงเครื่องรับจ่ายเงิน, รับฝากเงินอัตโนมัติ (ATM/CDM/RATM), ระบบโมบาย, อินเทอร์เน็ตแบงกิ้งชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบในวันเสาร์ที่ 9 ก.ค.65 เวลา 02.30-03.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.65 เวลา 00.15-01.00 น. และเวลา 02.35-03.35 น.

โดยบริการที่มีผลกระทบและจะไม่สามารถใช้ได้ชั่วคราว มีดังนี้ ระบบโมบายแบงกิ้ง (Krungsri Mobile Application), ระบบอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง (www.krungsrionline.com), ระบบโมบาย kept by krungsri, เครื่องรับจ่ายเงิน/รับฝากเงินอัตโนมัติ (เอทีเอ็ม / ซีดีเอ็ม / อาร์เอทีเอ็ม), บัตรเครดิต/เดบิต ของธนาคารกรุงศรีฯ ไม่สามารถใช้งานได้, บัตรเครดิต/เดบิต ของธนาคารอื่นๆ สามารถใช้งานได้ปกติ

-ธนาคารกสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบ Thai QR Payment เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้ดียิ่งขึ้นและรองรับการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ธนาคารมีความจำเป็นที่จะต้องทำการ ปิดปรับปรุงบริการเป็นการชั่วคราวในช่วงวันอังคารที่ 19 ก.ค.65 เวลา 23.00 น. จนถึง วันพุธที่ 20 ก.ค.65 เวลา 12.30 น.

ทั้งนี้ไม่สามารถใช้บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการ Thai QR Payment พร้อมเพย์, วีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, ยูเนียนเพย์ และ คิวอาร์โค้ดอาลีเพย์ และวีแชทเพย์ ผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่น K PLUS shop, ไม่สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการ Thai QR Payment พร้อมเพย์ ผ่านช่องทาง EDC, ไม่สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการ Thai QR Payment พร้อมเพย์ ผ่านช่องทาง QR API

นอกจากนี้ไม่สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการ Thai QR Payment พร้อมเพย์ ผ่านช่องทาง K-Payment Gateway และไม่สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการ ด้วย QR ผ่านช่องทาง Blue CONNECT application และ K+ Market

Leave a Reply

Your email address will not be published.