เปิดภาพ หลานสาว รอง เค้ามูลคดี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ คู่ของ 2 นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “พ่อรอง เค้ามูลคดี” และ “แม่ทุม ปทุมวดี” เพราะคู่นี้รักและดูแลกันจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิตเลยจริงๆ ซึ่งแม้แม่ทุมจะต้องจากไปก่อน แต่พ่อรองก็เริ่มทำใจได้บ้างแล้ว

เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้เปิดใจว่ามีกำลังใจดีๆอย่าง ลูกสาว “ยุ้ย ปัทมวรรณ” และหลานสาวอย่าง “น้องพริมมี่” ด้วย เพราะจะนั่งคอยเวลาหลานกลับจากโรงเรียน และเมื่อหลานกลับมาแล้วก็จะรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งในวันนี้เราก็มีภาพของน้องพริมมี่มาฝากกันด้วย

ต้องบอกเลยว่า น้องพริมมี่ นั้นยิ่งโตก็ยิ่งสวยเหมือนคุณแม่และคุณย่าเลยจริงๆ โดยก่อนหน้านี้ ‘พ่อรอง’ ก็ได้เปิดใจถึงชีวิตหลังไม่มีแม่ทุมว่า

 

 

“แม้ความรู้สึกตอนนี้จะดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ก็ยังใช้วิธีหมกตัวอยู่แต่ในห้องส่วนตัวเหมือนเดิม ชีวิตเหมือนขาดอะไรไปอย่างหนึ่งและยังคงตื่นเช้าทำบุญใส่บาตร ทำสังฆทาน สวดมนตร์แผ่ส่วนกุศลให้ภรรยาทุกคืน”

 

 

“วันไหนที่ไม่มีงาน ไม่มีถ่ายละคร พ่อก็จะไม่ออกจากบ้านจะนั่งอยู่ในห้องมองอะไรไปเรื่อยเปื่อย รอเวลาหลานกลับจากโรงเรียนเราก็จะมีชีวิตชีวาขึ้น ลงไปพูดคุยเล่นกับเขาบ้าง กลางคืนหลานก็จะมาคุยมาถามกู๊ดไนท์ทุกคืน”

 

“ตื่นเช้ามาก็จะมาทักทายส่งหลานไปโรงเรียนแล้วก็กลับเข้าห้องเหมือนเดิม ทุกวันนี้ก็รู้สึกภูมิใจ ดีใจว่ายังมีคนเห็นความสามารถให้ไปร่วมงาน”

“แม้อายุจะ 74 ปีแล้ว และทำให้ได้พูดได้คุยได้เล่น มีความสุข เพราะกล้บบ้านก็จะเข้าสู่จุดเดิม นั่งเฉยๆแบบนั้น และรู้ว่าลูกๆเป็นห่วงไม่อยากทำงานก็ตาม”

 

 

เรียกได้ว่ามีหลานสาวเป็นกำลังใจจริงๆค่ะ เพราะเมื่อหลานสาวมาอยู่ด้วยหรือร่วมพูดคุยก็จะทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้พ่อรองและครอบครัวนี้ด้วยนะคะ เชื่อว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

 

 

และขอให้พ่อรองสุขภาพแข็งแรงและอยู่กับหลานแบบนี้ไปนานๆนะคะ เพราะพ่อรองเองก็เป็นกำลังใจที่สำคัญของลูกสาวและหลานสาวคนนี้เหมือนกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.