ฟิล์ม รัฐภูมิ เปิดใจถึง เป๊ก ผลิตโชค เคยสนิทมากก่อนถึงวันแยกทาง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องชื่อดังที่เป็นที่รู้จักกันอย่างมากแต่ถึงแม้ว่าจะเจอเรื่องราวข่าวไม่ดีสารพัด จนทำให้นักร้องดาวรุ่งอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ ต้องห่างหายจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ แต่สุดท้ายก็ได้กลับมายืนหยัดทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง เพราะไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา ซึ่งล่าสุด 3 กรกฎาคม 2565 ฟิล์มก็มาร่วมพูดคุยผ่านรายการ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม

อัปเดตชีวิตในช่วงที่ผ่านมาแบบหมดเปลือก โดยในช่วงหนึ่งของรายการ ฟิล์ม รัฐภูมิ เล่าจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิงว่า ตอนนั้นได้เจอกับ พชร์ อานนท์ ซึ่งเป็นแมวมอง เอาฟิล์มไปฝากที่แกรมมี่ และทางค่ายกำลังจะมีโปรเจกต์ทำบอยแบนด์ 3 คน วง GBOYZ จีบอยซี มีสมาชิกคือ ฟิล์ม เป๊ก และแบงค์ ฟิล์มต้องขอบคุณ เป๊ก ผลิตโชค เพราะตนต้องพึ่งเพื่อน

เนื่องจากตัวเองไม่มีความพร้อมอะไรเลย ส่วนเป๊กมีความสามารถเพียบพร้อมมาก ตอนนั้นวงดังมาก มีแฟนคลับมารอหน้าตึกเพียบ ทางค่ายจึงตัดสินใจจะทำเพลงที่ 2 ขึ้นมา เตรียมถ่ายเอ็มวีแล้ว แต่ก็มาเจอปัญหาวันที่นัดถ่ายเอ็มวี เพื่อนหายไป 1 คน ฟิล์มก็รอกับเป๊กกันอยู่ 2 คน จนมารู้ช่วงสาย ๆ ว่าแบงค์จากไปแล้ว จึงต้องพับโปรเจกต์ลง จากนั้นทางค่ายก็เริ่มจริงจังมากขึ้น

จะให้ฟิล์มเรียนร้องเพลงอีก 2 ปี แล้วออกอัลบั้มคู่เลย แต่พชร์ อานนท์ รอไม่ไหว ก็เลยพาไปหาเฮียฮ้อที่ค่าย RS ฟิล์มก็บอกเป๊กว่าขอโทษนะ พี่พชร์ให้ไปอาร์เอส เป๊กก็โกรธ มันเหมือนถ้าฟิล์มไป เป๊กก็เคว้งเลย ฟิล์ม ยอมรับว่าเสียใจ แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะอยู่ในการตัดสินใจของผู้ใหญ่ เจอกันครั้งล่าสุดเมื่อหลายปีที่แล้ว ฟิล์มก็บอกเป๊กว่าคิดถึง เพราะโตมาด้วยกัน

ทำงานมาด้วยกัน อยู่ด้วยกันมาตลอด รักกันมาก มีการพูดคุยกันตลอด ไม่อยากออกแต่มันต้องไป พอมาอยู่อาร์เอส มีการทำงานที่ไว ต้องทันกับตลาด พอไปถึงก็งานแน่นมาก ได้ถ่ายโฆษณากับ อั้ม พัชราภา มีการจับฟิล์มไปเรียนร้องเรียนเต้น เรียนไปด้วยทำไปด้วย มีเรียนบุคลิกภาพ จนอัลบั้มแรกคลอดออกมา

ฟิล์มฟังแล้วไม่ชอบเลย แต่เพลงดังมาก ดังแบบไม่คาดคิดมาก่อนเลย ไปไหนก็ห้างแตกจนพ่อค้าแม่ค้าว่าว่าอย่าเอาฟิล์มมา ฟิล์ม ยอมรับว่า อยากทำเพลงกับเป๊ก แต่ยังไม่เคยคุยกันถึงขั้นตอนนั้น เจอกันก็มีแต่ความคิดถึงให้กัน มันคิดถึงจริง ๆ เพราะโตมาด้วยกัน อยู่ด้วยกันมานาน

Leave a Reply

Your email address will not be published.