เปิดเงินเดือน เบียร์ ใบหยก ทายาทแสนล้าน พร้อมกับสอนวิธีทำธุรกิจให้ได้เงิน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนร่ำรวยระดีบต้นๆในไทยที่หลายคนนั้นคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีโดยเขานั้นนอกจากหันมาเป็นยูทูบเบอร์ นำเสนอคอนเทนต์เรื่องรถที่ชอบ และไลฟ์สไตล์ตัวเองแล้ว เบียร์ ใบหยก ล่าสุดเปิดใจในช่องยูทูบ Bearhug เรื่องรายได้ เบียร์ใบหยกเงินเดือนเท่าไหร่

มีเงินแสนล้านจริงปะ ขณะพาไปชิมส้มตำ คอหมูย่าง ที่ร้านเจ๊แดงของเจ้าตัว สอนวิธีการทำธุรกิจให้ได้เงิน พร้อมทั้งเผยเคยขาดทุนเช่นกัน เบียร์ ใบหยก เผยถึงตำแหน่งรองประธานดูแลบริษัทของครอบครัว ที่มีคุณพ่อเป็นประธาน ทำเรื่องอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาที่ดิน พัฒนาเป็นโรงแรม

พัฒนาเป็นมอลส์ เป็นร้านอาหาร หรือมูลค่าขึ้นก็ขาย แต่ตัวเองก็มีหน้าที่ดูแลทุกอย่าง ถามว่าคนเรียก เบียร์ ใบหยก ผู้สืบสกุลแสนล้าน เบียร์ อธิบายว่า เขาตีเป็นมูลค่าที่ดินที่เรามีอยู่ อย่างที่ประตูน้ำ ไม่ใช่มีเงินในกระเป๋าโป๊ะมาแสนบ้าน เปิดมาแสนล้าน ตอนนี้บอกเลยนะ ไม่อยู่แล้ว ไปดาวอังคารแล้ว

บริษัทคุณพ่อไม่เข้าตลาดหลักทรัพย์ เจนเก่าไม่อยากต้องมีหุ้นส่วนเข้ามา แต่ร้านเจ๊แดงของตัวเองอนาคตก็อยากเข้าตลาดฯ ถามว่ารายได้รับเป็นเงินเดือนเท่าไหร่ เบียร์ เผยส่วนตัวมีหลายบริษัท โรงแรม ตัวเองเป็นซีอีโอดูแล มีร้านอาหาร เปิด 2 บริษัท บีเอ็นเอฟโฮลดิ้ง กับ ส้มตำเจ๊แดง มีรถหรูๆมีบ้าน

เงินเดือนรวมๆประมาณเท่าไหร่ เบียร์ กล่าวว่า ทั้งใบหยกรวมโน่นนี่นั่นในตำแหน่งรองประธาน เบียร์ เผยว่า ประมาณ 5-6 แสน รถก็ซื้อดาวน์ ผ่อนทุกคัน ช่วงCVไม่ดีก็ขายรถออก หลักการง่ายๆใช้ชีวิตไม่เกินตัว ส่วนเงินปันผล พ่อไม่ให้แล้ว ตั้งแต่เรียนจบ ไปอยู่อังกฤษมาปีหนึ่งกลับมาทำงาน บอกพ่อจะทำงานจะเอาตังค์

เงินเดือนๆ แรก 30,000 กว่า แต่ทำทุกอย่าง เป็น ฟรอนท์ ปูเตียง เป็นเซลล์ โดนลูกค้าด่า พ่อให้โจทย์ยากรีโนเวตโรงแรมโดยให้ตังค์น้อยมาก ถามว่ารู้สึกยังไงเกิดมารู้ว่าตัวเองเป็นทายาทธุรกิจแสนล้าน เบียร์ กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองพิเศษ จริงๆรู้สึกเครียดมากกว่า ตั้งแต่เด็กพ่อจับไปประชุมตั้งแต่ ม.3 ม.4 ใส่สูทไปนั่งฟัง

เครียดตั้งแต่เด็ก พ่อเราเก่งมาก ถามว่าให้เงินลูกไปโรงเรียนเท่าไหร่ พ่อเบียร์ กล่าวว่า ประมาณ 100 บาท ต่อวัน ไม่ได้ให้เยอะ ยกเว้นคุณหาเป็นคุณจะใช้ไม่มีใครว่า พิธีกรเล่าสมัยเรียนมีเพื่อนที่ได้เงินจากพ่อแม่ให้เดือนละแสน แต่ปกติก็กินโรงอาหารเหมือนกัน เบียร์ กล่าวว่า จริงเหรอ

พ่อแม่รังแกลูกจริงๆนะ ถ้าให้ลูกเยอะ ลูกจะไม่รู้สึกคุณค่าของเงิน เผยถึงธุรกิจที่เจ้าตัวทำแล้วมีกำไร เบียร์ เล่าว่า ที่ทำแล้วได้เงินเยอะที่เราภูมิใจ รีโนเวตโรงแรม 3 ล้าน ตอนปล่อยมือให้มีทีมมาทำแทน เงินในธนาคารขึ้นไปเกือบ 100 ล้าน ตอนนั้นโชคดีโรงแรมแบบบูทีคยังไม่ค่อยมี

เราใช้คำว่าบูทีคแรกๆในประเทศ คนเลยฮือฮา ต่างชาติมาเยอะ เบียร์ กล่าวอีกว่า อันที่สองซื้อแฟรนไชส์ ร้านเนื้อย่าง รวมๆลงทุนไปประมาณ 3.5 ล้าน ขายไป 85 ล้าน ทำเอาพิธีกรฮือฮาไปเลย ถามว่ารายได้ทุกธุรกิจต่อเดือน เบียร์ กล่าวว่า ตอนนี้ไม่ค่อยดีมีCV ได้ประมาณ 40 ล้าน เฉพาะธุรกิจอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published.