น้ำตาแตก “ปู ไปรยา” เด็กทุนส่งจดหมายขอบคุณ ส่งเรียนจนจบการศึกษา

น้ำตาแตก เด็กทุน 1ใน9 ส่งจดหมายขอบคุณ “ปู-ไปรยา” ส่งเรียนจนจบการศึกษา เปิดใจขอทำดีตอบแทนสังคมตามรอยนางเอกใจบุญ

เรื่องราวดีๆอีกหนึ่งมุมที่น่าประทับใจเหลือเกิน สำหรับสาวแซ่บหัวใจอินเตอร์ “ปู ไปรยา” ที่ช่วงหลังแม้ว่าจะโกอินเตอร์ไปรับงานที่ฝั่งวงการฮอลลีวูด แต่เธอไม่เคยลืมบ้านเกิดเมืองไทยเลยแม้แต่น้อย ล่าสุดกลับมารับงานที่ประเทศไทย นอกจากจะเดินสายทำงานแล้วนั้น ยังเดินสายไหว้พระทำบุญ นัดเจอเหล่าบรรดาลูกๆ ที่เจ้าตัวรับอุปการะส่งค่าเทอมค่าเล่าเรียนอีกต้วย

 

งานนี้หลังจากได้พบปะเด็กๆเหล่านี้แล้ว “สาวปู” ยังได้รับสารจดหมายสุดทราบซึ้งจาก น้องไนน์ เด็กทุน 1 ใน9 เขียนขอความแทนใจ เนื้อหาเบื้องต้นกล่าวว่า “น้องไนน์ เรียนจบ ปวส. ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง ได้รับทุนการศึกษาจากพี่ปู ตั้งแต่ปีการศึกษาที่1 เทอม2 จนจบการศึกษาเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา ไนน์ขอขอบคุณพี่ปูที่ได้มอบโอกาสให้แก่เด็กคนนี้ ด้วยทุนการศึกษาที่พี่ปูได้มอบให้ตลอดช่วง2ปีที่ผ่านมา ได้เปลี่ยนชีวิตและอนาคตของผมไปอย่างสิ้นเชิง

โดยโอกาสที่ได้รับ ทำให้ผมได้มีโอกาสเรียนหนังสือได้อย่างเต็มที่ จนวันนี้ผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์งานแรกในชีวิตซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่ได้รับโอกาสจากพี่ปู

พร้อมทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ไนน์อยากจะส่งต่อ Positive energy ให้แก่ผู้อื่นในสังคมเหมือนกับที่พี่ปูได้ช่วยเหลือผู้คนในสังคม เมื่อไนน์ได้รับโอกาส ทำให้ไนน์อยากเป็นผู้ให้ ไนน์สัญญาว่าจะเป็นคนดีของสังคม จะยึดมั่นในความยุติธรรม จะใช้เหตุผลและความถูกต้องในการดำเนินชีวิต ไนน์จะทำให้เต็มที่สมกับโอกาสที่ไนน์ได้รับ”

ด้านนางเอกจิตใจงาม “ปู-ไปรยา” ได้อ่านข้อความจาก “น้องไนน์” ได้โพสต์รูปข้อความในจดหมาย พร้อมลงแคปชั่นในอินสตราแกรมส่วนตัวว่า

“จดหมายจาก น้อง nine เด็กทุนของปู 1 ใน 9 คน จบแล้ว ดีใจมาก อ่านแล้ว นำ้ตาไหลเลย น้องเก่งและน่ารักมากๆช่วง2-3 ปี เหนื่อย หนักมาก แต่ พอเห็นน้อง จบและ มีความสุข แค่นี้ พี่ก็ มีกำลังใจมากๆในการสู้ต่อ ขอบคุณจริงๆสำหรับจดหมาย ภูมิใจในตัวน้องมากๆ ดีใจจนต้องshare

💙 Nine is one of the students in my personal scholarship program and he has recently graduated 🥹💙 Im so proud of nine and honestly this makes all the hard work worth it #littlethingsthatbecomebigthings 💙 This letter is so heartwarming”

Leave a Reply

Your email address will not be published.