ด่วน เครื่องบินรบ MIG 29 เมียนมา ล้ำเขตแดนไทย ชาวบ้านตื่นตระหนก รร.ประกาศหยุดเรียนฉุกเฉิน

เครื่องบินรบมิก 29 ของเมียนมา รุกล้ำน่านฟ้าไทย โดยบินเข้ามาเขตไทย 4-5 กิโลเมตร ชาวบ้าน 2 หมู่บ้านแตกตื่น โรงเรียน 2 โรงเรียนประกาศหยุดเรียนฉุกเฉินทันที ทหารไทย “ทำได้แค่ยืนมอง” ไม่มีเครื่องบินออกไปป้องกันน่านฟ้า!? สถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงกองพลน้อยที่ 6 , กองกำลังเคเอ็นดีโอ. และกองกำลังพีดีเอฟ.ของรัฐบาลเอกภาพแห่งชาติ (National Unity Government: NUG) อ.สุวาลี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ของเมียนมายังคงมีการสู้รบอย่างหนักบริเวณตรงข้ามบ้านวาเล่ย์ใต้ ตำบลวาเล่ย์ …

ด่วน เครื่องบินรบ MIG 29 เมียนมา ล้ำเขตแดนไทย ชาวบ้านตื่นตระหนก รร.ประกาศหยุดเรียนฉุกเฉิน Read More

ฝ่ายชาย พูดชัดจะเลิกหรือไปต่อ กับเมียน้อย หลังบอกรักทั้งคู่

วันที่ 27 มิถุนายน 2565 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ได้ร้องเรียนกับนายวีระพล รักษ์เสมอวงศ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัปเดต และสื่อมวลชนว่า ตนถูกเมียหลวงจ้างทนาย เรียกค่าเสียหาย 300,000 บาท ลำพังตนมีอาชีพรับจ้างเฝ้าแผงลอตเตอรี่ได้ค่าจ้างวันละ 230 บาท จะมีปัญญาที่ไหนไปจ่ายเป็นแสน นอกจากนี้เมียหลวงยังเอารูปตนกับสามีของเขามาขู่ว่าจะเอาภาพไปขาย และโพสต์ประจานในเฟซบุ๊ก ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ซึ่งตนแจ้งความไปแล้ว น.ส.เอ เล่าต่อว่า …

ฝ่ายชาย พูดชัดจะเลิกหรือไปต่อ กับเมียน้อย หลังบอกรักทั้งคู่ Read More

อยู่ต่อไม่ไหว แอนนา ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง ย้ายไปอยู่อเมริกาตลอดชีวิต

แอนนา ประกาศขอยุติบทบาทในวงการบันเทิง วันนี้ที่แอนนา ออกมาแถลงข่าวทีเดียวจบเพราะแอนนา ขอออกจากวงการบันเทิงตลอดชีวิตเพราะอยากออกไปใช้ชีวิตส่วนตัว อยากออกไปทำธุรกิจให้เต็มที่ และวันนี้เอง แอนนา ก็ได้ขอลาออกจากช่อง8แล้ว ตอนเเรกที่แอนนาจะออกเป็นช่วงเดือนกันยายน แต่การออกครั้งนี้คือการออกด้วยตัวเองไม่ใช่ถูกไล่ออก ตั้งแต่เกิดเรื่องเพื่อน แตงโม แอนนาดาวน์มาตลอด ยอมรับว่าโดนบลูลี่หนักมากจากข่าวเพื่อน แตงโม เมื่อวานนี้ ได้มีการเอาเคเอฟซีไปให้เพื่อน แตงโมด้วย ส่วนเรื่องแตงโมกับแม่และบังเเจ็ค แอนนายอมรับว่าไม่รู้เรื่องโทรศัพท์ แต่เดาได้ไม่ยาก ยอมรับว่า บังเเจ็ค โทรมาหาแอนนา แต่เพราะชวนแอนนาไปกินข้าว แค่นั้น โพสต์ดังกล่าว

อยู่ต่อไม่ไหว แอนนา ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง ย้ายไปอยู่อเมริกาตลอดชีวิต Read More

CEO วัย 51 ปี ยื่นใบลาออก เพื่อทำตามความฝัน อยากนั่งเฉยๆ อยู่ริมชายหาด

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ นายแอนดริว์ CEO ของบริษัทจัดการกองทุนยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ วัย 51 ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออก จากบริษัท ทั้งๆเขามีประสบการณ์และอยู่ในแวดวงการลงทุนมานานหลายปีและเคยทำกำไรได้อย่างมากมาย นายแอนดริว์ ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า สาเหตุที่เขาลาออกเขาแค่อยาก กลับไปพักผ่อนที่ประเทศบ้านเกิดของเขาที่ออสเตเรีย เพื่อไปนั่งพักผ่อนตามชายหาด และไม่ต้องทำอะไร โดยนอกเหนือจากนี้แล้วนั้น การกลับไปอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวของเขาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการลาออกครั้งนี้ด้วยเช่นกัน  

CEO วัย 51 ปี ยื่นใบลาออก เพื่อทำตามความฝัน อยากนั่งเฉยๆ อยู่ริมชายหาด Read More

មិន​អាច​នៅ​បាន Anna បាន​ប្រកាស​ចូល​និវត្តន៍​ពី​វិស័យ​កម្សាន្ត។ បានផ្លាស់ទៅអាមេរិកអស់មួយជីវិត

Anna ប្រកាសចូលនិវត្តន៍ពីអាជីពសិល្បៈ។ ថ្ងៃនេះនៅអាណា ចេញ​មក​ធ្វើ​សន្និសីទ​កាសែត​ភ្លាម​ព្រោះ​តែ​អាណា ខ្ញុំ​សុំ​លា​ឈប់​ពី​វិស័យ​សិល្បៈ​អស់​មួយ​ជីវិត ព្រោះ​ខ្ញុំ​ចង់​ចេញ​ទៅ​រស់​នៅ​ផ្ទាល់​ខ្លួន។ ចង់​ចេញ​រកស៊ី​ឲ្យ​អស់​លទ្ធភាព ហើយ​ថ្ងៃ​នេះ អាណា​បាន​លា​ឈប់​ពី​ប៉ុស្តិ៍​លេខ ៨។ វគ្គដំបូងរបស់ Anna នឹងចេញនៅខែកញ្ញា។ ប៉ុន្តែ​ច្រក​ចេញ​នេះ​ជា​ច្រកចេញ​ដោយ​ខ្លួនឯង​មិន​ត្រូវ​បាន​គេ​បាញ់​ទេ​។ តាំងពីរឿង Friends, Watermelon, Anna Down ខ្ញុំ​ទទួល​ស្គាល់​ថា​ខ្ញុំ​រង​ការ​ប៉ះពាល់​ខ្លាំង​ដោយ Bluely ពី​ព័ត៌មាន​របស់​មិត្តភ័ក្តិ​របស់​ខ្ញុំ Watermelon ម្សិលមិញ KFC ត្រូវ​បាន​នាំ​មក​ជូន​មិត្តភ័ក្តិ​របស់​ខ្ញុំ Watermelon ដូច​ជា Watermelon ជាមួយ​ម៉ាក់ និង Bang Jack។ Anna សារភាពថានាងមិនដឹងអ្វីទាំងអស់អំពីទូរស័ព្ទ។ ប៉ុន្តែវាមិនពិបាកស្មានទេ ដោយទទួលស្គាល់ថា Bang Jack …

មិន​អាច​នៅ​បាន Anna បាន​ប្រកាស​ចូល​និវត្តន៍​ពី​វិស័យ​កម្សាន្ត។ បានផ្លាស់ទៅអាមេរិកអស់មួយជីវិត Read More

แห่รวมแต่งงานอึ่งอ่าง ค่าสินสอด 3 ล้าน ทองหนัก10บาท

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 30 มิ.ย.65 ณ.บริเวณ ป่าชุมน บ้านโนนศิลา ต.หนองข่า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ นายสนอง มะลัยขวัญ นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ประธานพิธีแต่งงานอึ่งอ่าง โดยมีท้าวสุขสมคู่บ่าวชาวต่างชาติจากสปป.ลาวสาว จดทะเบียนสมรสกับ นางสาวโนนศิลา และคู่บ่าวสาวอีก จำนวน 19 คู่ ทั้งการจัดขบวน แห่ขันหมากเงินสินสอด 3 ล้านบาท และทองคำแท่งหนัก 10 บาท …

แห่รวมแต่งงานอึ่งอ่าง ค่าสินสอด 3 ล้าน ทองหนัก10บาท Read More

บุกเดี่ยวชิงทอง 15 บาท ห้างโลตัส สาขาคลอง7 ปทุมธานี

วันที่ 30 มิ.ย. 65 เวลา 10.30 น. พ.ต.ท.ภูมิเรศ อินทร์คง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกชิงทองที่เกิดเหตุห้างทองเยาวราช กรุงเทพ สาขาโลตัสคลอง 7 ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาคลอง 7 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ รอง.ผบก.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.พีรพล โชกติเสถียร …

บุกเดี่ยวชิงทอง 15 บาท ห้างโลตัส สาขาคลอง7 ปทุมธานี Read More

ไขข้อสงสัย ถ้าเจอน้ำมันดิบในที่ดินของเรา สามารถขุดขึ้นมาใช้เองได้ไหม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายๆคนสงสัย หลังผู้ใช้ TikTok @atipongwongwai ได้โพสต์วิดีโอสอบถามเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าถ้าหากว่าเราเจอน้ำมันดิบในที่ดินของเรา เราสามารถที่จะขุดขึ้นมาใช้เองได้หรือไม่ ถ้าหากว่าเรารู้ว่าที่ดินของเรามีน้ำมันดิบ สามารถขุดน้ำมันดิบ มีน้ำมันดิบอยู่ใต้ที่ดินของรา เราสามารถที่จะขุดแล้วนำขึ้นมาใช้เองได้หรือไม่ เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย ไม่ได้ค่ะ รัฐจะบังคับเวนคืน แล้วจำหน่ายออกให้เอกชนในนามสัมปทานค่ะ จริงๆตามกฎหมายมันมีระบุ ว่าลึกลงไปเท่าไรถึงไม่ใช่ของเรา แต่เราจำรายละเอียดไม่ได้ ถ้าเจอสินทรัพย์ ในที่ของคุณ ทรัพย์นั้นจะกลายเป็นของหลวง แต่ถ้าเจอของผิดกฎหมาย ของสิ่งนั้นจะตกเป็นของคุณทันที ถ้าเราเจอน้ำมันดิบในที่ดินของเรา แน่นอนว่าเราไม่มีสิทธิครอบครองทรัพยากรใต้ดิน น้ำมันอยู่ใต้ดินเป็นของรัฐ หากพบว่า ที่ดินตรงนั้นมีน้ำมันที่คุณจะได้ก็คือ การเวนคืนที่ดิน โดยได้รับค่าเวนคืนที่เป็นธรรม

ไขข้อสงสัย ถ้าเจอน้ำมันดิบในที่ดินของเรา สามารถขุดขึ้นมาใช้เองได้ไหม Read More

บังแจ็ค ยังไม่หยุดโพสต์ มือถือของแตงโม อยู่ที่ร้านซ่อมโทรศัพท์

จากกรณีผ้าขาวที่บังแจ็คส่งมาให้หมอพรทิพย์ตรวจสอบ ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.65 รายการดราม่าวันนี้ ดำเนินรายการโดย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้พูดคุยกับ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ในประเด็นการจากไปของ ดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา แพทย์หญิงพรทิพย์ ได้กล่าวในรายการช่วงหนึ่งถึงแผ_ก้างปลาที่ขาว่า เรื่องบา ดแผ_ใบพัดไม่มีในตำรานิติเวช จนมาเจอบทความวิชาการเรื่องรวบรวมปลาพะยูนที่โดนใบพัดเรือ มันจะเป็นแนวขนานกัน มันก็เหมือนเคสนี้ แต่ไม่มีรูปก้างปลา พร้อมทั้งอธิบายเรื่องแผลที่เกิดจากใบพัด เวลาเจอเรือ 2 ใบพัด …

บังแจ็ค ยังไม่หยุดโพสต์ มือถือของแตงโม อยู่ที่ร้านซ่อมโทรศัพท์ Read More

โซเชียลชื่นชม พรพรรณ โชว์ทักษะให้สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษหลังเกม##

หลังจบเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์สาม นัดแรก ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ที่ลูกยางสาวไทยประเดิมสนามเอาชนะ เกาหลีใต้ ไปอย่างไม่ยากเย็น 3-0 เซต เมื่อวานนี้ ลูกยางสาววัย 29 ปี ถูกผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ความรู้สึกหลังเกมเป็นภาษาอังกฤษ ก่อนที่สาวชมพู่จะโชว์ทักษะตอบด้วยภาษาอังกฤษกลับไปอย่างคล่องแคล่วพร้อมรอยยิ้ม เรียกเสียงชื่นชมจากแฟนกีฬาวอลเลย์บอลในโซเชียลมีเดียล้นหลาม ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ (ผู้สื่อข่าวชมว่า พรพรรณ ทำได้ดีมากในการสืบทอดตำแหน่งของ นุศรา ต้อมคำ รุ่นพี่ที่ได้ชื่อว่าเป็นมือเซตที่ดีที่สุดในโลก) ฉันรู้สึกดีมากๆ ฉันรู้สึกว่าในทุกเกม ฉันเล่นด้วยความสุข …

โซเชียลชื่นชม พรพรรณ โชว์ทักษะให้สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษหลังเกม## Read More